Đã thêm vào giỏ hàng thành công
Chia sẻ glossary
Chần chờ gì mà không chia sẻ glossary thú vị này đến nhiều người hơn?
Trang chủ
Glossary
UI

UI

2 năm
UI là viết tắt của từ User Interface (thiết kế giao diện người dùng) là một loại giao diện cho phép người dùng điều khiển, tương tác, giao tiếp với ứng dụng phần mềm hoặc thiết bị phần cứng.

UI và những điều cần biết

UI là gì?

UI - User Interface (thiết kế giao diện người dùng) là một loại giao diện cho phép người dùng điều khiển, tương tác, giao tiếp với ứng dụng phần mềm hoặc thiết bị phần cứng. Giao diện người dùng tốt cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng bằng cách cho phép người dùng tương tác với phần mềm hoặc phần cứng một cách trực quan. Nó bao gồm thanh menu, thanh công cụ, cửa sổ, nút…


UI bao gồm những yếu tố nào?

- Thiết kế trực quan (Visual Design): là những gì chúng ta nhìn thấy được bao gồm hình ảnh, màu sắc, hình dạng, video, chuyển động, hiệu ứng.

- Thiết kế tương tác (Interaction Design): là thiết kế sự tương tác giữa người dùng và sản phẩm, hướng người dùng đạt được mục tiêu nhanh nhất có thể.

Thiết kế UI nhằm tạo ra cách mọi người tương tác với trang web hay các ứng dụng.

 

UI không chỉ dừng lại trên giao diện đồ họa vi tính, máy tính bảng hay thiết bị di động… Nó còn được thể hiện trên đa dạng các sản phẩm như: đồng hồ, máy giặt, máy bán hàng tự động, quầy bán vé, bảng điều khiển…

 

Đọc thêm: Những vấn đề cần chú ý khi phân tích website và công cụ trợ giúp (Phần 1)

 

Thuật ngữ liên quan