Đã thêm vào giỏ hàng thành công
Chia sẻ glossary
Chần chờ gì mà không chia sẻ glossary thú vị này đến nhiều người hơn?
Trang chủ
Glossary
UX

UX

2 năm
UX là viết tắt của từ User Experience (trải nghiệm người dùng) bao gồm tất cả các khía cạnh tương tác của người dùng với công ty, dịch vụ và sản phẩm của công ty.

UX và những điều cần biết


UX là gì?

UX - User Experience (trải nghiệm người dùng) bao gồm tất cả các khía cạnh tương tác của người dùng với doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp. Bên cạnh đó, thuật ngữ này trong thiết kế web chỉ những đánh giá của người dùng khi sử dụng sản phẩm như web, app có dễ sử dụng không, bố cục sắp xếp có hợp lí hay chưa, những tính năng có tiện ích và hiệu quả không?

Yêu cầu đầu tiên đối với trải nghiệm người dùng chuẩn chỉnh là đáp ứng nhu cầu chính xác của khách hàng mà không gây phiền hà hay bận tâm, vì thế UX nên đơn giản và dễ hiểu nhất có thể.


Làm thế nào để tối ưu trải nghiệm người dùng?

Để tối ưu được trải nghiệm của người dùng thì UX Designer cần nghiên cứu và đánh giá về thói quen và cách mà khách hàng sử dụng rồi đánh giá về sản phẩm website/app nào đó. Sử dụng và đánh giá ở đây đơn giản là những vấn đề: tính dễ sử dụng, sự tiện ích, sự hiệu quả khi hệ thống hoạt động.
Ngoài ra cần tiếp thu những góp ý, đánh giá của người dùng để cải thiện UX một cách tốt nhất.

 

Đọc thêm: Những vấn đề cần chú ý khi phân tích website và công cụ trợ giúp (Phần 1)

 

Thuật ngữ liên quan