Đã thêm vào giỏ hàng thành công
Bạn đã lưu thành công
Chúc mừng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ tải tài liệu.
+10 AIM coin
Tiếp tục khám phá kho tài liệu để nhận thêm coin nhé!
Đăng nhập để tải tài liệu
Chia sẻ ebook
Chần chờ gì mà không chia sẻ ebook thú vị này đến nhiều người hơn?
Trang chủ
Kho ebook
Ebook Data analytics - "thần dược" cho marketing plan

Ebook Data analytics - "thần dược" cho marketing plan

04/05/2022
135 người xem

Ebook Data analytics - Ứng dụng trong marketing plan

Là một marketer, bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều câu hỏi mỗi ngày. Hiển nhiên, các câu hỏi càng đơn giản thì câu trả lời sẽ càng phức tạp, khi cách giải câu hỏi đó lại đòi hỏi nhiều loại dữ liệu chuyên sâu. Quyền năng bí ẩn của phân tích dữ liệu có thể biến một thứ không rõ ràng thành một kế hoạch chi tiết.

Data-driven marketing là gì?

Data-driven marketing là thời đại mà người dùng và dữ liệu quyết ịnh nội dung và cách thức marketing. Hoạt động được triển khai dựa trên việc tổng hợp và phân tích các dữ liệu. Từ những dữ liệu này, marketers phân tích và chắt lọc ra những nhu cầu, xu hướng, hành vi, insight thầm kín... của khách hàng. Đồng thời chúng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn.

4 dạng data analytics phổ biến

Những dạng data analytics phổ biến, hay gặp khi làm trong marketing sẽ nói với bạn điều gì? Nhận biết, thấu hiểu những dạng data analytics này sẽ khiến marketer kiểm soát tình hình hiện tại và trong quá khứ của chiến dịch tiếp thị hay quảng cáo, từ đó đề ra phương án, kế hoạch cho tương lai.

4 cách ứng dụng data analytics trong từng mục đích khác nhau của marketing & communication

Những chỉ số cần quan tâm khi đo lường hiệu quả của chiến dịch tiếp thị hay quảng cáo là gì? Những báo cáo nào cần lưu ý đối với marketers.

Những cách giúp marketers trực quan hóa dữ liệu - data visualization

Theo báo cáo từ Califomia State University thì 60% người nghe có thể nhờ nội dung phức tạp qua hình ảnh nhưng chỉ có 10% nhỏ nội dung của bài thuyết trình bằng lời nói. Do đó, data visualization - trực quan hóa dữ liệu sử dụng các yếu tố hình ảnh để kể một câu chuyện bằng dữ liệu, đồng thời làm câu chuyện bớt đồ sộ và dễ hiểu với người đọc.

Data analytics trong marketing là một lĩnh vực có thể gây khó khăn cho bất kì marketer nào. Nhưng đừng lo, quyển ebook về data analytics khi ứng dụng vào marketing do AIM Academy biên soạn sẽ giúp bạn có hướng tư duy để tìm ra lời giải. Bạn sẽ được tìm hiểu từ khái niệm data-driven marketing, những dạng data analytics phổ biến, những ứng dụng của phân tích dữ liệu vào marketing, đến cách làm data visualization sao cho hấp dẫn và nổi bật thông điệp.

Thuật ngữ liên quan:  Digital marketingFacebook AdsDisplay adsKeywordGoogle AdsCLVNet Promoter Score (NPS)ROITracking